random xúc xắc

ThaiPublica > Sustainability > Social Change/Project > SABIC ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ Pashupati Group มุ่งรีไซเคิลในอินเดีย

SABIC ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ Pashupati Group มุ่งรีไซเคิลในอินเดีย

25 มีนาคม 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ข้อตกลงบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ SABIC มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจ ประเมินและพัฒนาโอกาสทางธุรกิจด้านการรีไซเคิลพลาสติกที่ใช้แล้วในอินเดีย ซึ่งรวมถึง ศักยภาพในการเปลี่ยนขยะพลาสติกให้เป็นน้ำมันด้วยการเผาที่อุณหภูมิสูงมาก(pyrolysis oil) เพื่อเป็นวัตถุดิบตั้งต้นสำหรับโพลีเมอร์ที่ได้รับการรับรองของ SABIC
 • ความร่วมมือนี้มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการยกระดับไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้นของเอเชีย เนื่องจาก SABIC พบว่ามีความต้องการผลิตภัณฑ์รีไซเคิลที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ TRUCIRCLE™ ของบริษัทในด้านโพลีเมอร์หมุนเวียน (circular polymers)

  (ริยาด 25 มีนาคม 2566) – SABIC ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเคมีได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ ปศุปติ กรุ๊ป(Pashupati Group) ผู้รีไซเคิลขยะพลาสติกชั้นนำของอินเดียและซัพพลายเออร์ผลิตภัณฑ์รีไซเคิลจากขยะคุณภาพสูง รวมถึงเม็ดโพลีโอเลฟินส์และถุงบรรจุภัณฑ์รีไซเคิล โดยมีการดำเนินงานในภาคเหนือและตะวันตกและทางตอนใต้ของอินเดีย บันทึกความเข้าใจดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาโอกาสในการรีไซเคิลในท้องถิ่นในอินเดียและขยายเครือข่ายพันธมิตรการรีไซเคิลทั่วโลกของ SABIC ตามบันทึกความเข้าใจดังกล่าว ทั้งสองบริษัทจะแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและแลกเปลี่ยนความรู้ในกระบวนการต่างๆ ของวัสดุพลาสติกใช้แล้ว รวมถึงวิธีการพัฒนาและเพื่อเพิ่มมูลค่าในการแปรรูปโดยใช้โพลีโอเลฟินบริสุทธิ์และโพลิโอเลฟินรีไซเคิล ให้กับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปทั้งแบบผสมและไม่ผสม ซันเจย์ มิชรา(Sanjay Mishra) ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Engineering Thermoplastics & Performance Polymers ของ SABIC กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Pashupati Group นี่เป็นก้าวแรกที่สำคัญของความพยายามของเราในการสนับสนุนและเร่งการพลิกโฉมของเศรษฐกิจพลาสติกของอินเดียไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน ในขณะเดียวกัน ยังได้ขยายความร่วมมือของเรากับผู้รีไซเคิลในท้องถิ่นที่มีประสบการณ์ในเอเชียอีกด้วย เรากำลังจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณค่าอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ TRUCIRCLE™ ซึ่งเป็นโพลีเมอร์รีไซเคิล หมุนเวียนของเรา ภายใต้การดำเนินการของบันทึกความเข้าใจ Pashupati จะใช้ความเชี่ยวชาญด้านเครื่องกลและเคมีเข้ามา การแปรรูปพลาสติกที่ใช้แล้ว ในขณะที่ SABIC จะเน้นไปที่การตลาดและการขายผลิตภัณฑ์รีไซเคิล ข้อตกลงดังกล่าวยังกำหนดโครงการรีไซเคิลขั้นสูงด้วยกระบวนการ pyrolysis เพื่อแปลงพลาสติกที่ใช้แล้วให้มีคุณสมบัติพลาสติกบริสุทธิ์ บันเกย์ โกเอ็นก้า(Bankey Goenka) กรรมการผู้จัดการของ Pashupati Group กล่าวว่า “MOU นี้เป็นการรวมตัวของสองผู้นำในสาขาของตนเอง ได้แก่ Pashupati Group ผู้นำด้านการรีไซเคิลพลาสติกที่ให้บริการรีไซเคิลที่มีคุณภาพ (PET และ Polyolefin) รวมถึงการรีไซเคิลจากพลาสติกที่ได้จากบนภูเขาและมหาสมุทรไปจนถึงตลาดโลกที่มีประวัติยาวนานกว่าสองทศวรรษ และ SABIC ผู้นำตลาดที่ขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับเศรษฐกิจพลาสติกหมุนเวียน นี่เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของทั้ง SABIC และ Pashupati Group ที่มีต่อเศรษฐกิจหมุนเวียนและการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์โลกของเรา” บันทึกความเข้าใจนี้มีขึ้นหลังจากความร่วมมือในปี 2021 ของ SABIC กับบริษัทรีไซเคิลพลาสติก HHI ในมาเลเซีย เพื่อผลิตโพลีเมอร์จากขยะในทะเลและพลาสติกในมหาสมุทร ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โพลีเมอร์ได้ถูกนำมาใช้เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึง Microsoft Ocean Plastic Mouse และ Microsoft Surface Thunderbolt™ 4 Dock ผลงานและบริการของ TRUCIRCLE ของ SABIC ประกอบด้วยโพลีเมอร์หมุนเวียนที่ผ่านการรับรอง การออกแบบเพื่อการรีไซเคิล ผลิตภัณฑ์รีไซเคิลด้วยเครื่องจักร โพลีเมอร์หมุนเวียนที่ผ่านการรับรองจากวัตถุดิบตั้งต้นชีวภาพ และโครงการริเริ่มแบบปิดเพื่อรีไซเคิลพลาสติกกลับไปสู่การใช้งานคุณภาพสูง และช่วยป้องกันไม่ให้พลาสติกใช้แล้วอันมีค่ากลายเป็นของเสีย

  เกี่ยวกับซาบิค
  SABIC เป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลกที่มีความหลากหลาย มีสำนักงานใหญ่ในเมืองริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย บริษัทผลิตในระดับโลกในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก โดยผลิตผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน: เคมีภัณฑ์ สินค้าโภคภัณฑ์และพลาสติกประสิทธิภาพสูง สารอาหารทางการเกษตร และโลหะ

  SABIC สนับสนุนลูกค้าด้วยการระบุและพัฒนาโอกาสในการใช้งานปลายทางที่สำคัญ เช่น การก่อสร้าง อุปกรณ์ทางการแพทย์ บรรจุภัณฑ์ สารอาหารทางการเกษตร ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ การขนส่ง และพลังงานสะอาด SABIC บันทึกกำไรสุทธิ 16.53 พันล้านริยาลซาอุดีอาระเบีย (4.41 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2565 รายได้จากการขายในปี 2565 มีมูลค่ารวม 198.47 พันล้านริยาล (52.92 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) สินทรัพย์รวมอยู่ที่ 313 พันล้านริยาล (83.46 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ณ สิ้นปี 2565 การผลิตในปี 2565 อยู่ที่ 61 ล้านเมตริกตัน บริษัทมีพนักงานมากกว่า 31,000 คนทั่วโลก และดำเนินงานในประมาณ 50 ประเทศ ด้วยการส่งเสริมนวัตกรรมและจิตวิญญาณแห่งความเฉลียวฉลาด SABIC มีสิทธิบัตร 9,948 ฉบับและคำขอที่รอดำเนินการ และมีแหล่งการวิจัยที่สำคัญพร้อมศูนย์กลางนวัตกรรมใน 5 ภูมิภาคหลัก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ และเอเชียเหนือ

  เกี่ยวกับ ปศุปติ

  Pashupati หนึ่งในองค์กรที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบมากที่สุดที่เป็นสัญลักษณ์แห่งนวัตกรรม และเป็นหัวหอกในการต่อสู้กับมลพิษจากพลาสติกทั่วโลกในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา เทคโนโลยีและกระบวนการที่ล้ำสมัยช่วยให้บริษัทรวบรวม คัดแยก และรีไซเคิลขยะพลาสติกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงหลากหลายประเภท รวมถึงเม็ดพลาสติก rPET และโพลีโอเลฟินส์ ไร้กลิ่น (เกรดอาหาร/ไม่ใช่อาหาร) เส้นใยรีไซเคิลชนิดพิเศษ และ โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์รีไซเคิลที่เป็นนวัตกรรมใหม่ Pashupati ทำให้ขยะพลาสติกกลับมาใช้ได้อีกครั้ง โดยเปลี่ยนจากมลพิษเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า ในฐานะผู้ดำเนินการจัดการของเสียอย่างมีความรับผิดชอบ บริษัทมีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งต่อการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยและกำลังคนที่มีทักษะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเปลี่ยนแปลงของเสียในขณะเดียวกันก็ลดรอยเท้าทางนิเวศน์ให้เหลือน้อยที่สุด การวิจัยและพัฒนาเป็นรากฐานสำคัญของการดำเนินงาน เพื่อให้มั่นใจว่ายังคงเป็นผู้นำด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี มีความแน่วแน่ในการอุทิศตนเพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสำหรับคนรุ่นอนาคต ด้วยโรงงานผลิต 8 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วอินเดีย โดยมีกำลังการผลิตใกล้ถึง 3,00,000 ตันต่อปี และมีพนักงานทั้งทางตรงและทางอ้อมมากกว่า 3,000 คน บริษัทกำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องสู่การกลายเป็นกลุ่มที่เป็นกลางต่อขยะ(Waste-Neutral Group) ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการรีไซเคิลของเสียจากกระบวนการนั้นเต็ม 100% และทุกหน่วยงานปฏิบัติตามการควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการดูแลสิ่งแวดล้อม เครือข่ายการเก็บขยะที่แข็งแกร่งของ Pashupati การปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างไม่เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการกำกับดูแลกิจการ ความรับผิดชอบของผู้ผลิตแบบขยาย (EPR) มุ่งเน้นไปที่ความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับ การปลดปล่อยของเหลวเป็นศูนย์ (ZLD) และการแปลงขยะเป็นความมั่งคั่งผ่านโซลูชันแบบวงปิดที่ยั่งยืน ทำให้ Pashupati เป็นพันธมิตรในอุดมคติสำหรับ ผู้บริโภคและเจ้าของแบรนด์เหมือนกัน ปศุปตีอยู่บนเส้นทางสู่ความยั่งยืน บริษัทสร้างสรรค์ผลงานการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวด โดยมุ่งเน้นที่การวิจัยและพัฒนา การใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย กระบวนการผลิตที่แข็งแกร่ง และการรับรองที่ครอบคลุมสำหรับพลาสติกรีไซเคิล ส่งผลให้ Pashupati เป็นเจ้าของแบรนด์ “FIRST CHOICE” ……………..
  SABIC SIGNS MEMORANDUM OF UNDERSTANDING WITH PASHUPATI GROUP TO TARGET RECYCLING OPPORTUNITIES IN INDIA
 • Memorandum of Understanding (MoU) agreement with SABIC designed to explore, evaluate
  and develop local business opportunities for recycling of used plastic in India, including potential for advanced conversion to pyrolysis oil as feedstock for SABIC’s certified circular polymers.

 • Collaboration aims to contribute to Asia’s increased shift towards circularity, as SABIC experiences a growing demand for recycled products from its TRUCIRCLE™ portfolio of circular polymers. (Riyadh, March 25, 2023) SABIC, a global leader in the chemical industry, has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Pashupati Group, a leading Indian recycler of plastic waste and supplier of high-quality recycled products, including polyolefin pellets and recycled packaging bags, with operations in North, West & Southern parts of India. The MoU is targeted at developing local recycling opportunities in India, and expanding SABIC’s global network of qualified recycling partners. As part of the MoU, both companies will share best practices and exchange knowledge in the various processes of used plastic material, including developing methods and to add value in processing using virgin polyolefin and recycled polyolefin, to both compounded and noncompounded finished products. Sanjay Mishra, General Manager, Engineering Thermoplastics & Performance Polymers at SABIC, states: “We are very pleased about collaborating with Pashupati Group. This is a crucial first step in our efforts to support and accelerate the transformation of India’s plastics economy towards circularity. At the same time, it expands our collaboration with experienced local recyclers in Asia as we are continuously sourcing valuable feedstock to meet the growing demand for our TRUCIRCLE™ portfolio of recycled, circular polymers.” Under the execution of the MoU, Pashupati, will bring in its expertise in the mechanical and chemical processing of used plastic, while SABIC will focus on the marketing and sales of recycled products.The agreement also provides for an advanced recycling project to convert used plastic into pyrolysis performance properties as virgin plastics. Bankey Goenka, Managing Director at Pashupati Group, adds: “This MOU is an amalgamation of two champions in their own fields: Pashupati Group, a leader in plastic recycling providing quality recyclates (PET & Polyolefin) including recyclates from mountain and ocean bound plastics to the global market with a proven track record over two decades, and SABIC, a market leader driving innovative products and solutions for a circular plastics economy. This is a testament to the commitment of both SABIC and Pashupati Group towards the circular economy and contributing to the conservation of our planet.” This MoU follows SABIC’s 2021 collaboration with Malaysia-based plastic recycling company HHI, to create polymers from recovered ocean bound and ocean plastics. The polymers have since been used to manufacture new products, including the Microsoft Ocean Plastic Mouse, as well as the Microsoft Surface Thunderbolt™ 4 Dock. SABIC’s TRUCIRCLE portfolio and services includes certified circular polymers, design for recyclability, mechanically recycled products, certified renewable polymers from bio-based feedstock and closed loop initiatives to recycle plastic back into high quality applications and help prevent valuable used plastics from becoming waste.

  ABOUT SABIC
  SABIC is a global diversified chemicals company, headquartered in Riyadh, Saudi Arabia. It manufactures on a global scale in the Americas, Europe, Middle East and Asia Pacific, making distinctly different kinds of products: chemicals, commodity and high performance plastics, agri-nutrients and metals.

  SABIC supports its customers by identifying and developing opportunities in key end-use applications such as construction, medical devices, packaging, agri-nutrients, electrical and electronics, transportation and clean energy. SABIC recorded a net profit of SR 16.53 billion (US$ 4.41 billion) in 2022. Sales revenues for 2022 totaled SR 198.47 billion (US$ 52.92 billion). Total assets stood at SR 313 billion (US$ 83.46 billion) at the end of 2022. Production in 2022 stood at 61 million metric tons. The company has more than 31,000 employees worldwide and operates in around 50 countries. Fostering innovation and a spirit of ingenuity, SABIC has 9,948 patents and pending applications, and has significant research resources with innovation hubs in five key geographies – USA, Europe, Middle East, South Asia and North Asia.

  ABOUT PASHUPATI
  Pashupati, one of the most compliant organization stands as a beacon of innovation, spearheading the fight against global plastic pollution for the past two decades. It’s cutting-edge technology and processes empower it to collect, segregate, and recycle plastic waste into a diverse range of high-value products, including rPET & polyolefin granules, Odor-free (Food/Non- Food Grade), specialty recycled fibers and innovative recycled packaging solutions.

  Pashupati breathes new life into plastic waste, transforming it from pollutant to a valuable resource. As a responsible waste processor, it is deeply committed to environmental protection, employing advanced machinery and skilled manpower to optimize waste transformation while minimizing its ecological footprint. Research and development are the cornerstones of its operations, ensuring it remains at the forefront of technological advancements. It is steadfast in its dedication to creating a circular economy, a crucial step towards conserving the environment for future generations. With eight production facilities spread across India, approaching a processing capacity of 3, 00,000 Tons per year and over 3,000 direct and indirect employees, it is steadily progressing towards becoming a Waste-Neutral Group. It ensures 100% process waste recycling, and all its units adhere to controlled emissions, demonstrating its unwavering commitment to environmental stewardship. Pashupati’s robust waste collection network, unwavering compliance with respect to corporate governance, Extended Producer Responsibility (EPR), focus on Traceability, Zero Liquid Discharge (ZLD) and Waste-to-Wealth conversion through sustainable closed-loop solutions make it an ideal partner for consumers and brand owners alike. Pashupati is paving the way for sustainability. It is meticulously crafting a robust portfolio of stringent compliances, focused on R&D, use of state of the art technology, robust production process and comprehensive certifications for recycled plastics, establishing Pashupati as the brand owners “FIRST CHOICE”.
 • keno online top 10 casino online casino trực tuyến baccarat online tải baccarat